Bộ GD &ĐT kiểm tra phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại Nghĩa Hành

Nằm trong chương trình kiểm tra, công nhận tỉnh Quảng Ngãi đạt chuẩn phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, Sáng ngày10.11, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục & Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Nghĩa Hành về công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại huyện.

1482Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Sở GD & ĐT Quảng Ngãi, ông Bùi Đình Thời – Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành  liên quan và lãnh đạo UBND, hiệu trưởng trường mầm non 12 xã, thị trấn.

Theo báo cáo của huyện Nghĩa Hành, hiện nay huyện có 12 trường mầm non công lập, trong đó có 08 Mầm non  đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 66,6%, 12/12 xã, thị trấn đạt và giữ chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.  Tỷ lệ  huy động học sinh 5 tuổi ra lớp,  học 2 buổi /ngày đạt tỷ lệ 100%, giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi đạt chuẩn, có nghiệp vụ vững vàng. Các trường mầm non của huyện được đầu tư  xây dựng theo hướng kiên cố, đảm bảo đủ phòng học, đủ thiết bị dạy học các lớp mẫu giáo 5 tuổi theo qui định.

Tại buổi làm việc huyện Nghĩa Hành đã kiến nghị với đoàn công tác cần quan tâm đến chỉ tiêu biên chế  đối với giáo viên, nhân viên cấp dưỡng giúp họ an tâm công tác.  Tăng cường kinh phí thực hiện mục tiêu phổ cập cho những năm tiếp theo, nhất là đối với các xã đặc biệt khó khăn. Tăng số tiền hỗ trợ hàng tháng theo Quyết định 139 và Quyết định số 60  của Thủ tướng chính phủ để để tăng chất lượng bữa ăn cho các cháu tại trường mầm non, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bá Minh đã đánh giá cao công tác chỉ đạo của huyện về chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đồng thời đề nghị huyện cần tranh thủ nguồn kinh phí của cấp trên và huy động nguồn xã hội hóa tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ chơi cho trẻ; duy trì và phát triển bền vững tỷ lệ trẻ đến trường; tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn cho giáo viên mầm non, đặc biệt là các giáo viên mới tuyển dụng.

Trước đó,  đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại trường Mầm non xã Hành Trung và thị trấn Chợ Chùa.

Bài, ảnh: Bích Loan – Ngọc Diệu